Điều quý giá nhất trong ngày tết đó là sự sum họp của gia đình

Mỗi khi tết đến xuân về, có lẽ điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn đó là gia đình được đoàn viên bên nhau, cùng nhau trải qua khoảnh khắc giao thừa chào đón năm mới tràn đầy ý nghĩa. Nhất là những người con xa quê lập nghiệp, quanh năm không có cơ hội về nhà thì điều họ mong muốn nhất trong những ngày tết đó chính là được quây quần bên cha mẹ, anh em để sẽ chia những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Được sum vầy bên gia đình trong những ngày tết – Niềm hạnh phúc vô bờ của những người con xa xứ

Tết luôn mang một ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam, là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mang đến cho chúng ta không ít cảm xúc hỗn độn. Vừa mong chờ, vừa hạnh phúc vì sắp sang một năm mới với nhiều khởi đầu mới, cũng vừa hoài niệm, suy tư khi nhìn lại những mà ta đã và chưa làm được trong năm cũ.

Và sẽ trọn vẹn hơn nếu trong ngày tết, bạn được ở bên gia đình của mình, cùng nhau chia sẻ về những câu chuyện đã qua trong suốt một năm. Bỏ hết tất cả mọi công việc một bên để dành thời gian cho ông bà, bố mẹ và người thân của mình. Có lẽ, đây là ý nghĩa tuyệt vời nhất của khoảnh khắc đoàn viên ngày tết.

khoanh-khac-sum-hop-ngay-tet

Khoảnh khắc hạnh phúc khi được sum họp cùng gia đình trong những ngày tết

Khi chúng ta lớn lên, rời xa gia đình để làm ăn, lập nghiệp thì cái tết lại càng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết, là thời khắc được mong chờ nhất trong năm để có thể gác lại hết mọi công việc và trở về bên vòng tay bố mẹ.

Càng rời xa quê hương, bạn sẽ càng cảm nhận được ý nghĩa của giây phút sum họp gia đình trong những ngày tết. Đó chính là lý do vì sao mà dù bận rộn đến đâu thì chúng ta luôn sắp xếp thời gian để những ngày tết có thể trở về bên gia đình mình.

Tết đến hãy gác lại mọi việc để về bên gia đình, đoàn tụ bên nhau trong những ngày cuối năm

Trải qua suốt một năm, có lẽ được trở về bên gia đình trong những ngày tết là ao ước của rất nhiều người. Do đó, dù bận rộn đến đâu, công việc có nhiều thế nào, có vất vả ra sao thì hãy tạm gác lại hết để về nhà, cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, lau chùi bàn thờ gia tiên, sắm sửa bánh trái, chào đón một năm mới thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

sum-hop-gia-dinh-ngay-tet

Ai cũng muốn được đoàn tụ với gia đình trong những ngày cuối năm

Phải xa quê mới biết được, khoảnh khắc đoàn viên đêm giao thừa có ý nghĩa và hạnh phúc như thế nào. Không chỉ bạn mà chắc chắn rằng bố mẹ, ông bà ở nhà cũng rất mong ngóng con cháu trở về đông đủ, cùng nhau sum họp, quây quần cùng nhau bên bếp bánh chưng trong đêm giao thừa.

Có lẽ, được trở về bên gia đình, được chia sẻ, tâm sự cùng gia đình sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong năm cũ, gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong năm mới. Đây chính là ý nghĩa và giá trị cao quý khi được đoàn viên, sum họp bên gia đình trong những ngày tết.


⛔ Xem các bài viết về các lĩnh vực khác: Tại Đây

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này