Cẩm thạch là một trong những loại đá được dùng làm trang sức

Trên thế giới có rất nhiều loại đá dùng để làm trang sức và một trong những loại đá được dùng phổ biến để làm trang sức đó chính là cẩm thạch. Vậy đá cẩm thạch là gì? Tại sao đá cẩm thạch dùng để làm trang sức? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I – Giới thiệu sơ lược về cẩm thạch

Đá cẩm thạch là loại đá phong thủy được rất nhiều các quốc gia phương Đông ưa chuộng, nhất là ở Trung Quốc, Hong Kong, Việt Nam,… Cẩm thạch được tìm thấy nhiều ở Trung Quốc, Nga, Myanmar.

da-cam-thach-tho

Đá cẩm thạch trong thiên nhiên

Cẩm thạch được dùng làm đồ trang sức nếu nó không có nhiều tạp chất, còn nếu có quá nhiều tạp chất thì dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ hoặc vật liệu xây dựng hoặc kiến trúc.

Hiện nay, Việt Nam thường nhập khẩu cẩm thạch ở Hong Kong vì chất lượng cẩm thạch ở Việt Nam chưa có nguồn cẩm thạch đẹp.

II – Tại sao cẩm thạch được dùng để làm trang sức?

Thường dùng để làm đồ trang sức vì ngoài giá trị thẩm mỹ, cẩm thạch còn mang lại nhiều ý nghĩa sau đây:

  • Người xưa cho rằng khi đeo các loại trang sức bằng cẩm thạch sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào.
  • Bên cạnh đó còn giúp người sở hữu trang sức bằng cẩm thạch tăng cường lượng dương khí giúp tinh thần luôn thoải mái, thái độ lạc quan, điềm tĩnh trong học tập, làm việc.
  • Cẩm thạch được tin rằng sẽ giúp tiêu độc, đào thải độc tố cho người đeo nó và đặc biệt nếu là chị em phụ nữ thì đến ngày đèn đỏ sẽ giảm đau bụng kinh.
vong-tay-da-cam-thach

Vòng tay bằng đá cẩm thạch

  • Trong công dụng y học, cẩm thạch còn giúp những cặp vợ chồng đang bị vô sinh, hiếm muộn có thể tăng cường khả năng thụ thai.

III – Các loại trang sức từ cẩm thạch

Vì là loại đá vừa có chất lượng cao vừa có giá trị thẩm mỹ, lại mang đến nhiều lợi ích về mặt phong thủy và sức khỏe nên đá cẩm thạch thường được dùng để tạo ra các vật trang sức như sau:

1. Nhẫn nạm cẩm thạch thạch

Trang sức này được làm từ vàng hoặc bạc với mặt được thiết kế bằng ngọc thạch với hình tròn, hình vuông hoặc hình bầu dục.

2. Mặt dây chuyền

Dây chuyền được làm từ vàng hoặc bạc đính với mặt dây chuyền bằng cẩm thạch với hình ảnh Phật Di Lặc, Quan Thế Âm hoặc các linh vật tỳ hưu.

3. Hoa tai

Hoa tai được làm từ vàng hoặc bạc với mặt được nạm những viên ngọc thạch theo hình thù vừa hợp với hoa tai.

4. Vòng tay

Bạn sẽ không còn xa lạ với hình ảnh những chiếc vòng cẩm thạch màu xanh có nạm thêm vàng được nhiều phụ nữ trung niên đeo trên tay để vừa làm đẹp vừa mang ý nghĩa hỗ trợ các bệnh tiểu đường, huyết áp.

5. Chuỗi hạt

Những viên đá cẩm thạch được mài dũa thành những hạt ngọc tròn láng mịn với các vân nổi sang trọng và bắt mắt, được xâu kết một cách tinh tế thành những chuỗi hạt khá đẹp khiến các khách hàng có đam mê với đá quý khó lòng cưỡng lại.

Với các thông tin trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ về cẩm thạch để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với mình. Khi chọn mua sản phẩm từ cẩm thạch, bạn hãy chọn địa chỉ uy tín để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái


⛔ Tìm hiểu thêm một số thông tin khác: < Bấm vào đây >

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này