Đá Topaz là một trong những loại đá quý được sử dụng nhiều

Là loại đá bán quý được biết đến như một loại bùa may mắn giúp cơ thể chống lại các loại bệnh tật, thế lực xấu xa bên ngoài, giúp cải thiện tốt hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả, đá Topaz là loại đá được các nghệ nhân dùng làm đồ trang sức và vật phẩm phong thủy phổ biến nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu chi tiết về loại đá bán quý này.

Đá Topaz là gì và nguồn gốc hình thành ra sao?

Đá Topaz hay còn gọi với cái tên khá đặc biệt khác là Hoàng Ngọc. Loại đá bán quý này thường được tìm thấy nhiều nhất ở trong pegmatit, ngoài ra còn có nhiều ở các lỗ hổng granit và đi cùng với thạch anh.

da-topaz-xanh-phay-nhieu-mat

Đá Topaz là gì?

Đá topaz có màu cam đỏ tuyệt đẹp thường tìm thấy ở Brazil. Topaz màu hồng dịu thường được khai thác ở Nga và Pakistan. Topaz không màu thường được sản xuất chủ yếu ở Sri lanka, Trung Quốc và Nigeria dùng để chế tạo Topaz xanh.

Đá Topaz có cầu tạo và thành phần như thế nào?

Đá Tapoz chủ yếu được cấu tạo từ nhôm, Silic và Flour, nó là một nhánh của thạch anh với công thức Al2Si04, có độ cứng khá cao đến 8 Mohs.

Ngoài ra nhờ độ bền cao, đa dạng màu sắc và có độ trong suốt nên đá Topaz là loại đá bán quý được sử dụng làm đồ trang sức nhiều nhất.

Phân loại đá topaz

Chúng ta có thể phân loại đá tapoz thông qua màu sắc của chúng

  • Topaz màu vàng kim hổ phách
  • Topaz màu hồng dịu nhẹ như quả đào
  • Topaz đẹp nhất với màu cam phớt đỏ và đậm hơn là đạt đến màu đỏ cam, được đại diện là màu của hoàng tộc.
  • Topaz Sherry với màu nâu phớt vàng hoặc vàng phớt nâu và có thể đạt đến màu cam, đây là màu mà được nhiều khách hàng khi mua trang sức quan tâm nhiều nhất.
  • Topaz xanh, đây là dạng topaz được hình thành từ việc bức xạ hoặc nung nhiệt đá topaz không màu, là loại đá bán quý rẻ tiền nhất.

Khi để tạo nên các vật phẩm phong thủy hay trang sức thì đá Topaz thường được cắt chéo, hình oval, nệm hoặc kiểu emarald.

Ý nghĩa và ứng dụng của đá Tapoz trong cuộc sống

Với các tính chất và màu sắc đặc trưng của mình, đá Tapoz được tạo thành các vật phẩm phong thủy dưới dạng đồ trang sức để mang lại các ý nghĩa như sau

Trong phong thủy

Cân bằng cảm xúc con người, giúp tâm luôn cân bằng và hướng tới những điều tốt đẹp.

Xoa dịu nỗi đau, tổn thương của những nỗi đau sâu trong quá khứ.

Biểu tượng cho tình yêu lãng mạn, vĩnh cửu và hạnh phúc của lứa đôi.

Giúp chủ sở hữu luôn hòa hợp với các mối quan hệ, tăng thêm nhiều tình cảm đối với mọi người xung quanh.

Là một tấm bia bình an để bảo vệ con người trước các mối nguy hiểm và tà ác từ bên ngoài.

Trong y học

Là nguồn năng lượng tốt giúp tiêu hóa không bị rối loạn, chống lại các chứng biếng ăn, giúp chuyển hóa tốt các dưỡng chất trong cơ thể.

Là vật dụng chống lại các chất độc hại.

da-topaz-lap-lanh

Trang sức làm từ đá Topaz

Giúp cơ thể giải tỏa, loại bỏ hết những suy tư, trầm lắng, giúp tinh thần thư giãn, thoải mái, giúp hệ miễn dịch cải thiện tốt hơn, tránh được các bệnh về tâm lý.

Tránh xa bệnh cảm cúm, giúp các mô tế bào bị tổn thương có thể nhanh chóng lành lặn.

Với các thông tin trên đây, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng đá topaz là một loại đá bán quý có giá thành tương đối rẻ nhưng lại có nhiều công dụng và ý nghĩa trong cuộc sống vì thế nó được dùng để chế tạo ra các vật phẩm phong thủy và trang sức nhiều nhất.


⭐️ Cập nhập một số thông tin quan trọng khác -> Xem ngay

⭐️ Cập nhập và tìm kiếm các loại đá quý khác -> Xem ngay

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này