Những tác dụng của đá Garnet mà các bạn nên tìm hiểu

Đá Garnet hay còn có tên gọi khác là Ngọc Hồng Lựu là một trong những loại đá quý có giá trị và lâu đời. Nó là biểu tượng cho sự sang trọng, quyền lực và thành công cho chủ nhân. Vậy đá quý Garnet có những công dụng nào và ai có thể đeo loại đá quý này?

Đá Garnet có rất nhiều công dụng trong cuộc sống con người

Garnet là tên được sử dụng để mô tả một nhóm khoáng chất silicat đa dạng, bao gồm các loại như almandine, pyrope, spessartine, andradite, mozambique và uvarovite. Màu đỏ giống hạt lựu là kết quả của crom và sắt . Tên gọi “garnet” thường được dùng để chỉ loại đá almandine. Garnet là một nhóm khoáng vật silicat có công thức hóa học là A3B2(SiO4)3 trong đó A = Ca⁺², Mg⁺², Fe⁺², Mn⁺²; B = Al⁺³, Fe⁺³, V⁺³, Cr⁺³.

Tác dụng của đá Garnet

Tác dụng của đá Garnet

Ngày nay, loại đá này được rất nhiều người săn lùng tìm kiếm. Vậy nguyên nhân là do đâu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

Tác dụng phong thủy của đá Garnet

Đá quý Garnet là một trong những loại đá phong thủy được nhiều người ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Loại đá này mang đến tài lộc, thịnh vượng cho người đeo.

Tác dụng chữa bệnh của đá Garnet

Vào thời trung cổ, đá quý Garnet được sử dụng trong việc điều trị bệnh tật. Người ta tin rằng, đá Garnet có tác dụng giúp các sản phụ sinh nở dễ dàng hơn. Những hiệp sĩ thời xưa thường hay đeo nhẫn Garnet để bảo vệ bản thân không bị thương hoặc nhiễm độc.

Đá Garnet có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Đá Garnet có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, Garnet còn có tác dụng đối với hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch. Người ta tin rằng vòng cổ bằng đá quý Garnet có thể giúp điều trị bệnh sốt cao, viêm họng và đau đầu kinh niên. Garnet vàng và nâu có tác dụng với các bệnh về da liễu, tiêu hóa, táo bón và dị ứng.

Tác dụng trong phương diện tình cảm

Từ thời xa xưa, Ngọc Hồng Lựu đã là loại đá mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tồn tại vĩnh cửu trong hôn nhân. Theo đó, người ta thường sử dụng trang sức có đá Garnet để tặng nhân các dịp kỷ niệm ngày kết hôn.

Đá Garnet là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu

Đá Garnet là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu

Trong tình yêu, Garnet cũng là loại đá biểu trưng cho lời hứa cũng như sự hàn gắn trong tình cảm. Những cặp đôi đang yêu thường tặng loại đá quý này để cầu mong cho người yêu của mình sớm quay trở lại.

Tác dụng trong phương diện kinh doanh

Trong kinh doanh, các doanh nhân thường sử dụng đá quý Garnet để mong cầu cho sự thành công và thuận lợi trong công việc. Người ta tin rằng, ánh sáng của Ngọc Hồng Lựu sẽ soi đường định hướng giúp cho các doanh nhân vượt qua khó khăn và chinh phục những đỉnh cao mới.

Loại đá Garnet mang đến sự thành công cho các doanh nhân

Loại đá Garnet mang đến sự thành công cho các doanh nhân

Ngoài ra, Garnet tự nhiên cũng được cho là có tác dụng truyền tải những năng lượng tích cực, giúp cho con người có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Công dụng khác của đá Garnet

Garnet trong suốt có nhiều màu thường được nhiều người dùng làm đồ trang sức. Còn các loại cứng như anmandine, pirop, spessartine dùng làm nguyên liệu để làm giấy nhám đánh các gờ gỗ cứng, mài gương, đánh da,…

Garnet có nguồn gốc hình thành là sự tiếp xúc trao đổi, phát sinh do tác dụng của đá macma axit với cacbonat ở điều kiện nhiệt độ tương đối cao.  Garnet có mặt trong nhiều loại đá khác nhau đặc biệt là đá biến chất.

Những mệnh nào thì nên đeo đá Garnet

Trong thực tế, đá quý Garnet có thể có những màu sau đây: màu tím, màu đỏ, màu cam, màu vàng, không màu, màu xanh lá cây. Vì vậy, loại đá này hợp với những người mang mệnh Hỏa (tương hợp) và mang mệnh Thổ (tương sinh).

Đá Garnet thường phù hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Đá Garnet thường phù hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Những người thuộc 2 mệnh này nên đeo những trang sức phong thủy có mang đá Garnet để nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời từ Ngọc Hồng Lựu. Đồng thời, ở phương Tây, đá quý Garnet cũng được coi như là viên đá khai sinh của những người sinh vào tháng 1.

Trên đây là một vài thông tin về đá quý Garnet công dụng cũng như những người có mệnh nào thì sẽ thích hợp cho loại đá quý hiếm này. Hy vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu thêm về loại đá này cũng như có thể lựa chọn được viên đá phù hợp cho bản thân.

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này