Đá Topaz là một loại đá quý được dùng làm trang sức nhiều nhất

Đá Topaz là loại đá quý được khai thác từ rất lâu đời và được dùng để làm đồ trang sức, càng về sau càng trở thành là loại trang sức được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bài viết sau đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về đá Topaz, trang sức từ đá Topaz và lý do đá Topaz được dùng làm trang sức nhiều nhất.

Vài thông tin tổng quát về đá Topaz

Topaz là tên bắt nguồn từ Hy Lạp hay còn được gọi là Hoàng Ngọc. Đá Topaz mang trong mình nguồn năng lượng tự nhiên vô cùng mạnh mẽ và mang đến nhiều tác dụng tốt.

da-topaz-la-loai-da-quy-thien-nhien

Đá Topaz là loại đá quý thiên nhiên

Theo tương truyền thì đá Topaz được cho là biểu tượng của sắc đẹp, thông minh và chống lại các thế lực đen tối vì thế đá Topaz được ưa chuộng khi làm đồ trang sức.

Trên thế giới, mỏ đá Topaz lớn nhất và nổi tiếng nhất chính là ở Brazil và Mexico. Đá Topaz được khai thác từ các mỏ đá lớn này thường có màu vàng rất đẹp.

da-topaz-trang-thien-nhien

Đá topaz trắng thiên nhiên

Ngoài đá Topaz vàng, người ta còn tìm được đá Topaz màu hồng, màu tím, màu xanh ở những mỏ khác như Myanmar, Úc, Mỹ, đá Topaz màu lam quý hiếm được tìm thấy ở Nga.

Ở Việt Nam, đá Topaz được tìm thấy nhiều ở Vĩnh Phúc và Thanh Hóa và một lượng khá nhỏ ở Lâm Đồng, ở trong các tảng đá thạch anh lớn.

Những loại trang sức được ứng dụng từ đá Topaz

Trên thị trường trang sức hiện nay, chúng ta thường tìm thấy các loại trang sức quý bằng đá Topaz như sau:

❤️️ Nhẫn nam nữ

Đá Topaz là loại đá quý được lựa chọn nhiều nhất để đính trên mặt của nhẫn trang sức vàng bạc cho cả nam lẫn nữ.

❤️️ Mặt dây chuyền

Đá Topaz được nghệ nhân cắt và thiết kế phù hợp với hình thái của mặt dây chuyền để tôn thêm nét sang trọng và quyến rũ hơn cho vòng dây chuyền vàng hay bạc.

❤️️ Bông tai

Bạn sẽ không còn thấy quá xa lạ khi nhìn thấy những chiếc bông tai vàng hay bạc được thiết kế sắc sảo và được đính kèm đá Topaz trên bề mặt.

❤️️ Vòng tay

Vòng tay bằng vàng bạc được thiết kế tinh tế được đính kèm các mẫu xinh xắn bằng đá Topaz sẽ khiến bạn mê mẫn và khó lòng mà cưỡng lại.

Tại sao đá Topaz lại được lựa chọn làm trang sức nhiều nhất?

Là loại đá có độ cứng cao chỉ sau Thạch Anh vì thế dùng để làm đồ trang sức sẽ vô cùng phù hợp, vừa đẹp lại vừa tăng thêm độ bền cho trang sức.

da-topaz-lam-trang-suc

Trang sức làm từ đá Topaz

Bên cạnh đó, trang sức làm từ đá Topaz còn giúp tăng cường sức khỏe cho người đeo, giúp tinh thần lạc quan, vui vẻ, tránh được áp lực cuộc sống.

Theo như y học, đá Topaz hỗ trợ cho các tế bào cơ thể được tái sinh, giúp hỗ trợ tốt cho cơ thể bằng cách thải độc, hỗ trợ tốt cho các căn bệnh về tiêu hóa, cảm cúm, bệnh về gan, mật,…

Đối với phong thủy, trang sức bằng đá Topaz còn giúp chủ nhân tránh được các tác động đen tối và điềm gở từ những thế lực xấu bên ngoài.

Với những thông tin trên đây, chúng ta hoàn toàn hiểu rõ rằng lý do tại sao đá Topaz là loại đá quý nhưng được sử dụng làm đồ trang sức nhiều nhất. Nếu là người đam mê các loại trang sức từ các loại đá thiên nhiên, hãy chọn địa chỉ uy tín để chọn sản phẩm phù hợp nhất.


✅ Bạn có thể tham khảo thêm bài viết bổ ích khác -> Tại đây

✅ Bạn có thể tra cứu thông tin về các loại đá quý khác -> Tại đây

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này