Trong các loại đá thạch anh thì giá trị nhất là thạch anh tóc

Nếu bạn quan tâm đến các dòng đá quý thì đá thạch anh là một loại đá bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là đá thạch anh tóc. Vậy đá thạch anh có đặc điểm thế nào? Tại sao trong các loại đá thạch anh thì giá trị nhất là thạch anh tóc. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Đá thạch anh và đá thạch anh tóc có đặc điểm gì?

Đá thạch anh hay còn gọi với cái tên là Thủy Ngọc, là khoáng vật phổ biến được nhiều sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

da-thach-anh-toc-rat-quy-hiem

Thạch anh tóc sẽ quý hiếm hơn các loại thạnh anh thông thường

Tinh thể thạch anh có nhiều màu sắc lung linh như: hồng, đen, tím, vàng,… Bởi sự lung linh của mình mà đá thạch anh được dùng nhiều trong việc chế tạo đồ trang sức. Ngoài ra đá thạch anh còn phát ra một năng lượng dương cực mạnh nên được dùng nhiều trong y học, phong thủy,… để bảo vệ sức khỏe tăng cường sự may mắn cho người dùng.

Thạch anh tóc là một biến thể của đá thạch anh, chúng là tinh thể thạch anh trong suốt, nhìn vào bên trong có những tạo chất giống như sợi tóc, dạng hình kim, xếp thành nhóm. Cùng bởi chính hình dạng này mà khi nhìn vào sẽ trông giống như những cọng tóc vì thế chúng được gọi là thạch anh tóc.

Thạch anh tóc có từ trường mạnh hơn các tinh thể khác của thạch anh vì thế chúng cũng có tác dụng mạnh hơn. Và vì có cấu tạo đặc biệt bởi những sợi tóc bên trong mà đá thạch anh tóc có nhiều ứng dụng và ý nghĩa.

Thạch anh tóc thường có các dạng sau đây

  • Thạch anh tóc có chứa nhiều Tuamalin với các bao thể hình kim, màu đen gọi là thạch anh tóc đen
  • Thạch anh tóc có chứa Actinolite hoặc Clorid, các bao thể màu xanh lục thì gọi là thạch anh tóc xanh.
  • Thạch anh tóc có chứa Hematit, các bao thể màu đỏ gọi là thạch anh tóc đỏ.

Thạch anh tóc có nhiều ý nghĩa và ứng dụng

Thạch anh tóc với cấu tạo đặc biệt đã khiến cho riêng mình có những giá trị và ứng dụng được nhiều người sử dụng công nhận

Trong y học

Hỗ trợ điều trị các bệnh nhân có vấn đề về tinh thần do sử dụng chất kích thích dẫn đến mất trí nhớ

Chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hồi phục sức khỏe sau xạ trị, khiến cho tinh thần thoải mái, không bị trầm uất.

Đặt thạch anh tóc đúng vào vị trí vùng huyệt cần thiết để hợp lại từ trường của actinolit và thạch anh để cải thiện sinh lý nam giới một cách tốt nhất.

Nữ giới với khí huyết không điều hòa và sức khỏe yếu, khi đeo thạch anh tóc đỏ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông điều hòa, cải thiện tốt các bệnh phụ khoa.

Trong phong thủy

Thạch anh tóc được dùng làm đồ trang sức với ý nghĩa mang đến sự may mắn, hanh thông, người đeo đá thạch anh tóc thường cảm thấy thoải mái, tinh thần sảng khoái vì thế rất phù hợp với người kinh doanh, nghiên cứu, những người cần sự linh hoạt cho não bộ.

mat-day-chuyen-thach-anh-toc

Mặt dây chuyền thạch anh tóc phong thủy

Đeo thạch anh tóc còn giúp chủ nhân có lập trường vững vàng, tránh xa tà khí, sáng suốt, đủ năng lực nhận biết để tránh bị lừa đảo.

Với các thông tin trên đây, bạn hoàn toàn có thể hiểu về thạch anh và một tinh thể có giá trị cao nhất trong nhóm thạch anh chính là thạch anh tóc. Hãy sở hữu ngay cho mình một vật phẩm yêu thích làm từ thạch anh tóc ngay nhé!


⚡ Đọc thêm bài viết bổ ích khác: < Xem Ngay >

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này