Mã não là một loại đá có nhiều màu sắc và có công dụng

Từ xa xưa đã mã não đã được con người chế tác thành các món đồ trang sức để đeo và cho đến ngày nay thì đá mã não cũng vẫn còn là một trong những loại trang sức được nhiều người ưa chuộng.  Vậy thì ngoài công dụng để làm đồ trang sức thì đá mã não còn có công dụng nào khác hay không mà lại được nhiều người ưa chuộng như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Sơ lược về đá mã não

Mã não thuộc một họ lớn của đá thạch anh có công thức hóa học là SiO2 ( Silicon dioxide). Tuy rằng cố công thức hóa học giống với đá thạch anh nhưng khi được nghiên cứu khoa học theo BOVIS thì đá mã não chứa nguồn năng lượng thiên nhiên thấp hơn đá thạch anh.

da-ma-nao-thien-nhien

Đá mã não trong thiên nhiên

Đá mã não được hình thành trong tất cả các môi trường khoáng vật nhưng được tìm thấy nhiều nhất là ở trong đá của núi lửa. Được tìm thấy lần đầu tiên tại dòng sông Achates ở Hy Lạp nên đá mã não còn có tên là Agate, với rất nhiều màu sắc đa dạng như vàng, đỏ, trắng, đen, nâu, xá,…

Những công dụng tuyệt vời của mã não

Tuy là một loại đá những mã não mang nguồn năng lượng lớn vậy nên đá mã não mang rất nhiều tác dụng.

Làm đồ trang sức

Với màu sắc tự nhiên rất đẹp nên từ xa xưa con người đã dùng đá mã não và mài dũa để trở thành những món đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ, các đồ vật trang trí như bát, dĩa, tranh đá,…

Sức khỏe của con người

Đá mã não rất có lợi cho đường tiêu hóa, là giảm các vấn đề đau do khó tiêu hóa gây ra, tốt cho mắt và trị được các bệnh về da như viêm da, dị ứng da, có lợi cho tim, phổi và lưu thông các mạch máu.

vong-da-ma-nao

Vòng tay bằng đá mã não

Đặc biệt đá mã não dùng để lăn trên cơ thể sẽ giúp giảm sốt và có thể giúp cho mẹ bầu giảm được các các đau khi mang thai, giúp tăng lượng sữa cho mẹ sau sinh.

Công dụng về phong thủy

Từ thời xa xưa trong các nền văn hóa cổ đại của người Hy Lạp, Babylon,… đã dùng đá mã não để giúp xua tan vận khí xấu từ các loại bùa hay những thảm họa, thiên tai.

Ngày nay đá mã não được dùng làm vòng tay hay một viên đá bỏ trong túi để mang theo bên người sẽ giúp tăng năng lượng cho bản thân để giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng cho tinh thần tập trung, vượt qua được khó khăn, thăng tiến hơn trong công việc và sự nghiệp.

tuong-da-ma-nao-phong-thuy

Tượng đá mã não phong thủy – Tượng di lặc mã não

Ngoài ra đá mã não còn có tác động mạnh mẽ trong việc giải phóng các nguồn năng lượng xấu như sự tức giận, ghen tức trong cuộc sống giúp cho con người chúng ta có thể tăng thêm sự chịu đựng về cảm xúc từ đó sẽ thêm yêu thương và hạnh phúc hơn.

Cách dùng đá mã não

Để giúp cho bản thân có thêm năng lượng tốt tránh được các vận xấu thì nên dùng đá mã não để làm vòng tay hoặc vòng cổ đeo sẽ có thể tác động đến bạn suốt ngày và dùng trong thời gian dài sẽ càng giúp cho năng lượng bản thân ngày càng tốt hơn.

Hoặc có thể mang theo một viên đá mã não trong túi mỗi ngày khi bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng hãy dùng ngón cái và ngón giữa của bàn tay để chà sát vào nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tốt hơn.

Từ những chia sẻ về nguồn gốc xuất xứ cũng như các tác dụng mà đá mã não mang lại thì việc dùng đá mã nào để làm trang sức hay vật phẩm trưng bày sẽ giúp cho nguồn năng lượng bản thân tăng lên dồi dào. Và chắc hẳn sau bài viết này bạn cũng nên sở hữu cho mình loại đá này.


✅ Hãy tìm hiểu thêm về thông tin của loại đá quý khác: bấm vào đây

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này