Đá Serpentine ứng dụng chủ yếu không phải làm trang sức

Đá Serpentine là một trong những loại đá bán quý thường được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Một số loại đá khác thường dùng để làm trang sức, tuy nhiên ứng dụng chủ yếu của đá Serpentine không phải là như vậy. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin và ứng dụng về dòng đá Serpentine này nhé!

Khái niệm đá Serpentine 

Đá Serpentine là một trong các loại đá bán quý tìm thấy ở nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đá Serpentine thường có màu xanh lục, vàng hoặc xanh nâu. Có rất nhiều loại đá Serpentine trên thế giới, tuy nhiên tồn tại nhiều nhất vẫn là 2 dạng Antigorite và Chrysolite.

Đá  Serpentine có nguồn gốc như thế nào?

Đá  Serpentine phân bổ đều ở các khu vực trên thế giới, tuy nhiên phân bổ nhiều nhất ở các khu vực gần đá magma và đá biến chất.

tinh-the-da-serpentine-mau-xanh-luc

Tinh thể đá Serpentine màu xanh lục

Sự hình thành đá Serpentine phụ thuộc vào sự biến đổi của chất Antigorite và Chrysolite và tùy vào mức độ biến đổi khác nhau mà tạo ra các loại đá Serpentine khác nhau.

bi-cau-da-canh-Serpentine

Bi Cầu Đá Cảnh Serpentine Dùng Trong Phong Thủy

Các mỏ đá Serpentine phân bổ nhiều ở các quốc gia như: Myanmar, New Zealand, Mỹ, Ý, Na Uy, Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Ý,… còn ở Việt Nam thì nhiều nhất ở Yên Bái, Gia Lai và Daklak.

Ứng dụng của đá Serpentine

Như vừa nói phía trên, đá Serpentine ứng dụng chủ yếu không phải dùng để làm trang sức mà dùng để làm vật phẩm phong thủy, có giá trị về mặt y tế hoặc tâm linh,…

Ứng dụng về mặt sức khỏe

Đá Serpentine có khả năng giúp con người chống lại các tác động xấu của các thiết bị có bức xạ nhiệt cao như điện thoại, laptop, lò vi sóng,…

Nếu đàn ông có vật phẩm bằng đá Serpentine bên người sẽ giúp cơ thể được cải thiện, khỏe mạnh, nhất là trong mối quan hệ vợ chồng.

Mang bên mình vật phẩm bằng đá Serpentine sẽ giúp tinh thần con người được thoải mái, bình an, thư thái, giải tỏa cảm giác lo âu, bồn chồn,…

Ứng dụng về mặt tâm linh

Từ xa xưa, nhất là thời vua chúa, thần thánh, đá Serpentine được con người mang theo bên người như một vật hộ thân để có thể tránh xa các thế lực tà ác.

Với màu như da rắn nên đá Serpentine được mệnh danh là dòng đá đại diện cho sức sống mạnh mẽ.

Dùng các vật phẩm phong thủy được chế tác từ đá Serpentine sẽ giúp chủ nhân cảm thấy tự tin hơn, vui vẻ hơn, tự tin trong giao tiếp và các mối quan hệ, chiêu hút tài lộc, may mắn.

bo-ban-ghe-Serpentine

Bàn ghế bằng đá Serpentine

Ngoài việc sử dụng làm các vật phẩm phong thủy hỗ trợ sức khỏe thì đá Serpentine cũng được sử dụng để chế tác các vật dụng trong gia đình mà dễ thấy nhất là bàn ghế bằng đá Serpentine. Một số đá Serpentine có phôi đem thì được dùng trong việc chế tác các loại trang sức.

Cách làm sạch và bảo quản đá Serpentine

Bạn không nên dùng các chất tẩy rửa có tính axit mạnh để tẩy rửa các sản phẩm làm từ đá Serpentine vì như thế sẽ làm đá xuống màu và không còn sáng đẹp.

Nếu đi tắm hay làm vệ sinh thì nên cất các vật phẩm đeo trên người bằng đá Serpentine vào hộp hoặc nếu không dùng nữa thì nên cất ở một nơi riêng, không để chung với các loại đá quý khác.

Trên đây là một số thông tin về đá Serpentine và ứng dụng chủ yếu của nó, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về loại đá này. Nếu đang có nhu cầu tìm đến các vật phẩm làm bằng đá Serpentine thì hãy tìm đến cơ sở uy tín để đặt mua ngay nhé!


✔️ Tham khảo thêm thông tin về đá quý khác: Xem ngay

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này