Đà Nẵng trở thành một nơi ứng dụng công nghiệp đá làm đá cảnh

Ngày nay đá mỹ nghệ đang được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để là trang trí cho không gian thêm phần sang trọng. Và Đà Nẵng là một trong những tỉnh thành đang được rất nhiều người biết đến về ứng dụng công nghiệp đá cảnh mỹ nghệ. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết thông tin về lĩnh vực này tại Đà Nẵng nhé!

Công nghiệp đá làm đá cảnh là gì?

Chắc hẳn có nhiều bạn cũng đang thắc mắc rằng công nghiệp đá cảnh là như thế nào phải không?

cong-nghiep-da-canh-tai-Da-Nang

Công nghiệp đá cảnh ở Đà Nẵng

Đá cảnh hay còn được gọi là đá mỹ nghệ là thành quả của những của những người nghệ nhân với bàn tay tài hoa đã chế tác các tảng đá thô kệch thành những sản phẩm như tượng phật, tượng rồng, tượng sư tử, voi, phượng, lăng mộ,… từ những loại đá như đá trắng, đá xanh, đá quý,…

Ngoài những bức tượng to đẹp, hoành tráng thì các nghệ nhân còn chế tạo ra các vật lưu niệm như vòng tay, vòng cổ, đá chèn giấy,… và được rất nhiều khách du lịch ưa thích từ đó mà công nghiệp đá cảnh cũng được hình thành.

Tại sao Đà nẵng lại trở thành nơi ứng dụng công nghiệp đá cảnh?

Đà Nẵng là nơi có địa thế rất đẹp và từ lâu đã nổi tiếng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam với các danh lam thắng cảnh hùng vĩ đẹp mê lòng người. Bên cạnh đó thì khách du lịch đến với Đà Nẵng cũng để thưởng thức những tác phẩm đá mỹ nghệ điêu luyện và có thể mang về cho mình một sản phẩm phù hợp để làm kỷ niệm cũng như mang nhiều ý nghĩa tâm linh và phong thủy.

cong-nghe-che-tac-da-tai-Da-Nang

Tại sao Đà Nẵng trở thành nơi ứng dụng công nghiệp đá cảnh

Là một tỉnh thành có vị trí tựa lưng vào núi ngũ hành sơn nên các loại đá thiên nhiên như đá trắng, đá xanh, đá quý ở nơi đây rất nhiều và hơn hết là truyền thống làm đá mỹ nghệ ở nơi đây đã có từ hàng trăm năm trước.

Đặc biệt nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng chính là làng nghề làm đá mỹ nghệ mang tên làng non nước nằm ngay dưới chân núi ngũ hành sơn đã có lịch sử làm đá mỹ nghệ hơn 300 trăm năm với rất nhiều tuyệt tác không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà đối với các khách du lịch nước ngoài khi đến nơi đây cũng không thể bỏ qua.

Cũng từ sự nổi tiếng về làng nghề đá mỹ nghệ này và nhận thấy nhu cầu về các sản phẩm đá mỹ nghệ ngày càng gia tăng nên Đà Nẵng đã phát triển và ngày càng đẩy mạnh hơn về lĩnh vực công nghiệp đá để có thể trở thành một nơi có ứng dụng công nghiệp đá cảnh phát triển như hiện nay.

Làng nghề non nước ngày nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng. Và có lẽ bây giờ các bạn cũng đã hiểu tại sao khi đi qua quận Ngũ Hành Sơn lại thấy rất nhiều các sản phẩm đá mỹ nghệ được bày bán rồi phải không nào?

Từ những thông tin của bài viết hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghiệp đá cảnh ở Đà Nẵng và nếu có dịp được đến đây du lịch thì hãy đến làng nghề đá non nước để có thể cảm  nhận hết vẻ đẹp của các tuyệt tác đá mỹ nghệ và nhớ chọn cho mình một sản phẩm làm kỷ niệm nhé.


Đọc các bài viết về lĩnh vực khác: Đến bài viết

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này