Khác biệt lớn nhất của phay bình nghệ thuật và phay bình bằng máy

Gần đây có một loại bình giống như lục bình nhưng dáng vẻ bên ngoài có sự tự do, phóng túng và độc đáo hơn các loại lục bình thông thường được gọi là bình phay. Vừa ra mắt, loại bình này đã được dân chơi đồ gỗ trên mọi miền tổ quốc chú ý, đam mê và tìm đến. Vậy phay bình nghệ thuật là gì? Nó khác gì với phay bình bằng máy? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Phay bình nghệ thuật là gì?

Phay bình nghệ thuật là loại bình được tạo ra bằng cách dùng máy phay cầm tay tạo ra. Kiểu dáng bình sẽ có những nét phóng khoáng theo cảm xúc sáng tác chứ không hề theo quy tắc bắt buộc nào.

binh-phay-nghe-thuat-go-cam

Phay bình nghệ thuật tạo ra bình độc đáo

Phay bình nghệ thuật thường có các đặc điểm sau đây:

Kiểu dáng bình: theo phong cách tự do, không theo bất kỳ quy tắc nào, vẫn đảm bảo tính phong thủy như miệng bình xòe lớn, cổ nhỏ, bụng bình phình to thể hiện cho sự khơi thông vượng khí, giúp gia chủ thu hút tài lộc.

Chất liệu gỗ thường là các loại gỗ lâu năm, quý hiếm, trồng lâu trong rừng như gỗ min, gỗ trắc, gỗ cẩm để có chất liệu tốt và phong thủy mạnh.

Vị trí đặt bình: người chơi bình phay nghệ thuật thường đặt bình ở vị trí có năng lượng tốt như phòng khách, phòng làm việc, bàn thu ngân. Tránh để hướng nước chảy ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ vì như vậy sẽ làm tiêu hao tài lộc.

Phay bình bằng máy là gì?

Phay bình bằng máy là hình thức tạo ra các loại bình có hình thức tạo ra các loại bình có hình dạng giống nhau, theo hình mẫu đưa ra trước đó, theo quy tắc cụ thể, có thể tạo ra hàng loạt sản phẩm để đáp ứng đủ số lượng đặt ra.

phay-loc-binh

Phay lộc bình gỗ

Điểm giống và khác biệt lớn nhất giữa phay bình nghệ thuật và phay bình bằng máy

Phay bình nghệ thuật có các điểm giống và khác nhau cơ bản nhất như sau:

Giống nhau:

Phay bình bằng máy hay phay bình nghệ thuật đều cho ra các loại bình với miệng rộng như cánh bèo, cổ thu nhỏ và phần bình phình to.

Được trưng bày tại gia đình để mang đến ý nghĩa phong thủy, thu hút tài lộc.

Khác nhau:

Phay bình nghệ thuật thường tạo ra các bình có nét tự nhiên, miệng bình uốn lượn như dòng nước và mỗi bình có một nét riêng biệt không hề giống nhau.

su-khac-nhau-giua-phay-binh-nghe-thuat-va-phay-may

Khác nhau giữa phay bình nghệ thuật và phay bình bằng máy

Phay bình nghệ thuật được ưa chuộng nhiều vì độc và lạ hơn phay bình bằng máy không chỉ bởi chất liệu gỗ cực kỳ tốt mà còn có các thế bình cực kỳ độc lạ, không một chiếc bình nào giống bình nào và không được sản xuất hàng loạt như phay bình bằng máy.

Phay bình nghệ thuật đòi hỏi người nghệ nhân phải thật sự khéo léo, sáng tạo và có tay nghề cao để có thể tạo ra những thế bình độc lạ, trong khi phay bình bằng máy thì có sự hỗ trợ của máy móc và tạo ra hàng loạt sản phẩm giống nhau.

Với những yếu tố được phân tích trên đây, hy vọng bạn đọc có thể hiểu được hình thức phay bình nghệ thuật và phay bình bằng máy. Để có được chiếc bình phù hợp theo sở thích, hãy tìm đến các cơ sở cung cấp bình nghệ thuật uy tín.


⚡ Đọc thêm bài viết bổ ích khác: < Xem Ngay >

Tags:

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này