Máy CNC chế tác gỗ có nhiều loại và công dụng khác nhau

Ngày nay thì công nghệ chế tác gỗ không phải chỉ nhờ vào sự khéo tay của những người thợ mộc tài hoa như lúc trước nữa mà hiện tại với sự trợ giúp của máy CNC chế tác gỗ, con người đã có thể tạo ra được các tác phẩm gỗ vừa đẹp lại rất nhanh chóng.

Giới thiệu về máy CNC chế tác gỗ

Máy CNC chế tác gõ là loại máy gia công được sử dụng trong các công ty nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm từ gỗ như lan can, vách ngăn, kệ gỗ, tủ bàn,… và hiện nay loại máy này đang được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng vì mức độ làm việc chuẩn xác và rất tiện lợi.

Đặc điểm và công dụng của máy CNC chế tác gỗ

Là loại máy được sử dụng nhiều trong việc chế tại và gia công các sản phẩm về gỗ với nhiều loại máy khác nhau như máy đục CNC, máy cắt CNC, máy tiện CNC, …. có các đặc điểm và công dụng khác nhau.

Đặc điểm của máy CNC

Là loại máy có thể chế tác gỗ mà không cần nhờ đến tay nghề của con người vẫn có thể tạo ra các sản phẩm đảm bảo ổn định về chất lượng và số lượng trong thời gian khá nhanh chóng.

may-cnc-che-tac-go

máy chế tác gỗ đang tạo hình

Có thể gia công được tất cả các chi tiết sản phẩm dù nhỏ hay lớn, dù đơn giản hay phức tạp và còn linh hoạt hơn trong khi hoạt động mà được thay đổi nguyên liệu gia công. Ngoài ra máy CNC chế tác gỗ còn có thể gia công được một lúc với số lượng lớn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Công dụng của máy CNC chế tác gỗ

Máy CNC hiện nay đang góp phần rất quan trọng trong các ngành gia công gỗ đặc biệt là có thể gia công tranh khắc gỗ để có thể tạo nên một bức tranh khắc gỗ vô cùng tuyệt đẹp mà lại tốn rất ít thời gian từ đó mà góp phần giúp cho ngành điêu khắc tranh gỗ càng phát triển mạnh hơn.

Ngoài ra thì máy CNC chế tạo gỗ còn có thể làm ra những món quà bằng gỗ rất tinh tế như khắc hình ảnh, khắc logo để tặng cho bạn bè và người thân.

Và máy CNC còn góp phần không nhỏ trong việc giúp các nhà máy, nhà xưởng chế tạo gỗ có thể đục, khắc được các bức tượng, bức phù điêu hay bất kỳ các chi tiết cắt bằng gỗ một cách nhanh chóng và chính xác.

Những loại máy CNC chế tác gỗ được dùng nhiều nhất

Hiện Nay thì trên thị trường đang có rất nhiều loại máy CNC chế tạo gỗ được bày bán nhưng có 3 loại sau đây được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng.

Máy điêu khắc gỗ 3D

Đối với thị trường Việt Nam thì máy CNC điêu khắc gỗ 3D này là dòng máy đang được bán chạy nhất vì theo khảo sát thì có đến 90% các loại đồ gỗ mỹ nghệ có chi tiết điêu khắc 3D đều được làm ra từ máy CNC điêu khắc gỗ 3D này.

may-cnc-che-tac-go-3d

Máy chế tác gỗ 3 trục

Với nhiều loại kích thước khác nhau như chiều rộng từ 900 đến 3200mm, chiều dài từ 1500 đến 2500mm, chiều cao từ 250 đến 350mm. Sử dụng công suất Spindle 1,5 đến 3,2kw có số đầu khắc là 2-24, và có hệ thống đường dẫn là X,Y thanh răng chéo.

Máy CNC 1 đầu cắt 2D

Đây là dòng máy được các nhà đầu tư chuyên về đồ gỗ nội thất và làm quảng cáo chuyên dùng, nó có thể cắt được nhiều chất liệu như Alu, Mica,MDF, inox, Fomex và một số loại nhôm mềm.

may-cnc-2d

Máy khắc gỗ CNC 2D

Đặc điểm cấu tạo máy với chiều dài 2500m, chiều cao 150mm, chiều rộng 1250mm. Sử dụng công suất từ 3,2 đến 5,5kw và dùng bộ điều khiển v5. Có số đầu cắt là 1, động cơ X, Z, Y step với hệ thống đường dẫn hướng X, Y thanh răng chéo và Z Vitme MBA 25 bước 10 là hàng nhập khẩu chính hãng TBI.

Máy 4 trục đục khắc

Đây là dạng máy chuyên đục khắc các sản phẩm có dạng tròn như tượng trụ rồng, trụ cầu thang và các các sản phẩm có đường biên dạng khó. Với khả năng đục khắc những sản phẩm khó nên giá thành khá cao vì vậy mà loại máy CNC chế tác gỗ 4 trục đục khắc này ít phổ biến hơn 2 loại máy trên.

May-cnc-4d

Máy khắc gỗ CNC 4D

Máy có kích thước chiều dài 1400mm, chiều rộng 2600mm và chiều cao 150, 250mm sử dụng số đầu đục 2-12 với công suất spindle 2,2kw và 3,2kw. Máy dùng động cơ X, Y, Z servo, Y step, được điều khiển bằng cA400 có thể chạy cùng lúc 4 trục.

Với những thông tin về sản phẩm máy CNC chế tác gỗ ở trên hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm những kiến thức cần thiết về loại máy gia công gỗ này và sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.


✅ Hãy tìm hiểu thêm về thông tin khác: bấm vào đây

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này