Nhiều nhà lại thích trưng bày tượng Di Lặc bằng gỗ quý

Phật giáo là một tôn giáo phổ biến ở Việt Nam vì thế rất nhiều gia đình đều trưng bày và thờ cúng các vị Phật trong gia đình. Và một trong các vị Phật được thờ cúng nhiều nhất đó chính là tượng Di Lặc. Vậy ngài là ai? Ý nghĩa tâm linh và phong thủy của ngài là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I – Ý nghĩa của tượng Di lặc bằng gỗ quý

Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 và cũng là cuối cùng mà theo kinh văn sẽ xuất hiện trên trái đất khoảng 30000 năm nữa. Ngài được thờ cúng ở rất nhiều nơi như chùa chiền, nhà ở, khách sạn, cửa hàng, công ty,…

tuong-di-lac-ngu-quy

Tượng Di Lặc Ngũ Quỷ Gỗ Hương Ôm Đá

Hình tượng của ngài lúc nào cũng vui vẻ, thanh thản trong nét mặt niềm nở cùng với hình dáng phương phi, mập mạp và phúc hậu. Ngài được các nghệ nhân tạo ra nhiều hình tượng gắn liền với hình ảnh tiền đồng, gậy như ý, vác cành đào, kéo bao tiền,…

Theo như truyền thuyết thì ngài là biểu tượng mang đến niềm vui, hạnh phúc, xoa dịu nỗi căng thẳng, buồn phiền của con người. Người ta tin rằng chỉ cần thấy nụ cười của người là sẽ thấy được niềm vui, hạnh phúc, xoa bụng người sẽ nhận được sự tốt lành và vận may.

Hơn nữa, nếu xét theo phương diện phong thủy, tượng Di Lặc không kiêng kỵ với bất kỳ vật phong thủy nào vì thế có thể trưng bày cùng nhau.

II – Các cách tạo hình của tượng Di Lặc

Tượng Di Lặc bằng gỗ quý thường được các nghệ nhân tạo dưng theo nhiều hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như:

1. Tượng Di Lặc Ngũ Phúc

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc được có hình ảnh ngài là trung tâm được bao quanh bởi 5 hoặc 6 đứa trẻ chơi đùa xung quanh. Nếu thoạt nhìn qua, bạn có thể thấy sao khung cảnh thật hỗn độn, không rõ bố cục. Tuy nhiên đây là khắc họa hình ảnh sống động khi ngài chơi cùng với trẻ em.

tượng di lặc ngũ phúc

Tượng di lặc ngũ phúc – di lặc và 5 tiểu đồng

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc mang đến ý nghĩa cuộc sống ấm no, hạnh phúc với con đàn cháu đống và gia đình luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

2. Tượng Di Lặc vác cành đào

tượng di lặc vác cành đào

Tượng di lặc vác cành đào

Đây là hình tượng mang lại sức khỏe, tuổi thọ đến các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hình tượng cành đào còn mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, trấn áp tà khí, giúp gia chủ thu hút vượng khí.

3. Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc đào

di lặc ngồi dưới góc đào

Di lặc ngồi dưới góc đào

Hình tượng ngài ngồi dưới gốc đào cùng với nụ cười tươi rói như một biểu tượng mang niềm vui, tiếng cười, hạnh phúc đến với mỗi gia đình.

4. Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc tùng

Tùng là loại cây quý mà theo văn hóa Trung Hoa cũng như Việt Nam là loài cây mạnh mẽ, cao quý, mang lại sức sống mãnh liệt, không ngã gục trước giông bão cuộc đời.

tuong-go-di-lac-ngoi-duoi-canh-tung

Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc tùng

Ý nghĩa của hình tượng Di Lặc ngồi dưới gốc tùng chính là củng cố thêm sức mạnh cho gia chủ, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Ngoài ra, đây cũng là hình tượng giúp gia chủ khỏe mạnh, tránh được mọi tai ương, bệnh tật.

5. Tượng Di Lặc kéo bao tiền

di lặc kéo bao tiền

Di lặc kéo bao tiền

Là biểu tượng của tiền tài, công danh mà gia chủ luôn mong cầu. Theo truyền thuyết, bao tải ngài mang theo là không đáy, đựng bao nhiêu cũng không đầy, đại diện cho sự giàu sang, thịnh vượng.

6. Tượng Di Lặc vác gậy như ý

di lặc vác gạch như ý

Di lặc vác gạch như ý

Là biểu tượng của quyền lực mà chúng ta thường thấy ở các nhà vua chúa, quyền quý thời xưa. Vì thế biểu tượng Di Lặc vác gậy như ý thường được trưng bày ở các nhà quyền quý, có tiếng nói trong xã hội.

Là hình tượng đẹp với nhiều ý nghĩa cao quý, tượng Di Lặc được nhiều nhà trưng bày nhằm mong cầu được sức khỏe, hạnh phúc, thành công,… Nếu mong muốn có được tượng Di Lặc để mang đến các phúc khí cũng như ý nghĩa phong thủy thì hãy tìm đến các cửa hàng mua bán vật phẩm phong thủy uy tín để có thể thỉnh về trưng bày tại gia đình.


✅ Tìm hiểu về thông tin khác: Xem Thêm

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này