Tạc tượng Quan Công bằng gỗ để thờ mang giá trị tâm linh cao

Tượng Quan Công bằng gỗ thường được nhiều nhà đặt ở nơi linh thiêng và sạch sẽ trong gia đình như một vật phong thủy để trấn giữ tà ma, xua tan mọi tà khí. Vậy Quan Công là ai? Tại sao biểu tượng của ông thường lẫm liệt oai phong với khuôn mặt dữ tợn? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Quan công là ai?

Từ thời xa xưa, Trung Quốc đã cùng tồn tại tam giáo đó là Đạo giáo, Nho giáo và Phật giáo. Và đạo có thời gian lâu và được nhiều người sùng bái nhất chính là đạo giáo với các nhân vật nổi tiếng như: Ngọc Hoàng Đại Đế, Quán Thánh Đế Quân ( Quan Công), Thái Thượng Lão Quân,…

Quan Công có tên thật là Quan Vũ, tự là Vân Trường hoặc Trường Sinh. Nhà ông rất nghèo và đã từng làm rất nhiều nghề như: bán đậu phụ, thợ rèn, kéo xe,… vì thế được mệnh danh là ông tổ của nhiều nghề.

tuong-quan-cong-co-y-nghia-phong-thuy-cao

Tượng Quan Công bằng gỗ mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Do phạm tội, ông phải rời bỏ xứ sở đến quận Trác để nương náu. Sau đó, ông gặp gỡ Lưu Bị và Trương Phi rồi dần trở nên thân thiết. Từ đó ông trở thành danh tướng dưới thời Lưu Bị Tam Quốc và lập nhiều đại công lớn trong việc lập nên nhà Thục Hán.

Với võ nghệ cao cường, thân hình vạm vỡ, gương mặt nghiêm nghị, ông được người dân tôn thờ và thần thánh hóa như một vị Quan Thánh. Ông là vị danh tướng có đền thờ riêng và tới ngày nay ông còn được thờ ở nhiều tư gia. Người dân thường gọi ông là Quan Công, Quan Đế hoặc Quan Thánh.

Ý nghĩa của tượng Quan Công bằng gỗ trong phong thủy

Với hình tượng dữ dằn, cương quyết, nghiêm nghị, tượng Quan Công bằng gỗ thể hiện sự trung thành, trượng nghĩa với đức tính cao đẹp của đạo làm người.

Đặt tượng Quan Công bằng gỗ trong gia đình giúp đem lại vượng khí, năng lượng cho các thành viên trong gia đình, xua tàn các tà khí, giúp mọi người khỏe mạnh, không ốm đau.

tuong-quan-cong-duoc-tao-hinh-dat-sat

Tượng Quang Công Được Điêu Khắc Sắc Sảo

Với hình ảnh là vị tướng xa trường với tinh thần cương trực và thanh đao lâm lâm trong tay, tượng Quan Công được tin rằng có thể giúp gia chủ xua đuổi ma quỷ và các thế lực tà ác.

Người kinh doanh tin rằng khi đặt tượng Quan Công bằng gỗ ở bàn làm việc hay trong phòng khách sẽ giúp họ được ngài bảo hộ, tiếp thêm sức mạnh và có một tinh thần sáng suốt, đức tính cao đẹp trên con đường làm ăn.

Cách đặt tượng Quan Công bằng gỗ trong nhà phù hợp phong thủy

Tượng Quan Công thường xuất hiện với dáng vẻ dữ dằn, nghiêm nghị, mắt đỏ, râu dài, tay cầm long đao và luôn trong tư thế chiến đấu. Vì thế với nhà có hướng nhà xấu hoặc bị các sao chiếu xấu thì nên đặt tượng Quan Công ngay chính diện, hướng ra cửa để trấn giữ các thế lực xấu.

Đối với các quan lớn cấp cao hay nhà kinh doanh thường phải đối diện với các thế lực xấu như những con người đố kị, tìm mưu kế hãm hại người,… thì nên đặt tượng Quan Công ở phía sau lưng để có thể được tiếp thêm sức mạnh, giúp đầu óc sáng suốt, chống lại các thế lực tà ác.

tac-tuong-quan-cong-bang-go-de-tho-mang-gia-tri-tam-linh-cao

Cách đặt tượng Quan Công đúng phong thủy

Không đặt tượng Quan Công ở những nơi không trang nghiêm, sạch sẽ như nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ,…

Với các thông tin chi tiết trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về lịch sử, ý nghĩa và cách đặt tượng Quan Công để mang lại giá trị tâm linh tốt nhất cho gia đình. Để đạt được như ý nguyện, trước hết bạn cần tin tưởng vào thần lực của ngài, sau đó tìm đến các cơ sở mua bán đồ vật phong thủy và nhờ sư thầy có đạo hạnh cao khai quang điểm nhãn và chọn ngày tốt thỉnh ngài về nhà thì mới linh thiêng nhé.


⛔ Bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác <tại đây>

Bài Viết Liên Quan

Bản Quyền Bài Viết Thuộc Về:

Bình Luận Cho Bài Viết Này